Tin tức thị trường

Có những lúc bé xỉu, em đã muốn bỏ cuộc

6/5/2017 10:32:10 PM
Đó là tâm sự của chị Ngân, mẹ bé Thuỳ Trinh 5 tháng tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh tại Bình Phước. Chị khóc nấc lên nghẹn ngào chia sẻ, từng dòng nước mắt chảy xuống đôi mắt hõm sâu thâm quần. Đã có những thời điểm tuyệt vọng chẳng thể cố gắng hơn được nữa, nhưng nhìn vào đôi mắt bé Trinh sáng lấp lánh, bàn tay bé xíu của em níu lấy tay mẹ, chị Ngân lại được tiếp thêm sức mạnh bước tiếp. Vì con cần có mẹ lắm, mẹ là điểm tựa duy nhất của con trong cuộc đời này, nên mẹ sẽ vì con mà hy sinh tất cả
Có những lúc bé xỉu, em đã muốn bỏ cuộc
 
Đó là tâm sự của chị Ngân, mẹ bé Thuỳ Trinh 5 tháng tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh tại Bình Phước. Chị khóc nấc lên nghẹn ngào chia sẻ, từng dòng nước mắt chảy xuống đôi mắt hõm sâu thâm quần. Đã có những thời điểm tuyệt vọng chẳng thể cố gắng hơn được nữa, nhưng nhìn vào đôi mắt bé Trinh sáng lấp lánh, bàn tay bé xíu của em níu lấy tay mẹ, chị Ngân lại được tiếp thêm sức mạnh bước tiếp. Vì con cần có mẹ lắm, mẹ là điểm tựa duy nhất của con trong cuộc đời này, nên mẹ sẽ vì con mà hy sinh tất cả.
 
Nhà nghèo, chị Ngân và chồng dắt díu nhau từ vùng đất Quảng Ngãi đói kém triền miên với hai bàn tay trắng đến Bình Phước lập nghiệp. Ai thuê gì thì làm nấy, họ cứ thế gắng gượng duy trì cuộc sống tạm bợ qua ngày. Gần 10 năm đã trôi qua nhưng cả gia đình vẫn chưa có nổi một mảnh đất cắm dùi, phải sống nhờ vào căn nhà tồi tàn mục nát không một vật dụng đáng giá của người cậu tốt bụng thương tình cho mượn. Khi tôi đến nơi, hai vợ chồng ra tiếp khách với bộ quần áo rách rưới vá lỗ chỗ.
 
 

Căn nhà ọp ẹp của gia đình bé Trinh. Ảnh: WebMoney
 
Cuộc sống càng thêm nghiệt ngã khi bà nội bé Trinh bất ngờ bị tai nạn giao thông. Toàn bộ số tiền mồ hôi nước mắt vợ chồng chị Ngân vất vả chắt chiu 10 năm qua đã được dùng để chữa trị cho bà. Dẫu vậy, bà nội cũng chẳng thể trở về để chào đón sự ra đời của em. Nỗi buồn này chưa nguôi ngoai thì tin dữ khác lại ập đến, nuốt chửng cả cái gia đình nghèo ấy trong bóng tối khốn cùng của sự tuyệt vọng. Bé Thuỳ Trinh mắc bệnh tim cùng nhiều căn bệnh khác. Cơ thể nhỏ bé non nớt nhưng lại phải chịu từng ấy đau đớn có thể đánh gục một người trưởng thành.
 
 

Nụ cười thiên thần của bé Trinh. Ảnh: WebMoney
 
Ba tháng đầu tiên chào đời, bé Trinh khóc ngằn ngặt cả ngày đến khi tím tái, lả đi rồi lạnh dần. Dù làm cách nào, em cũng không ngừng khóc. Người mẹ nghèo đau đớn bế con trên tay từ sáng đến tối, không ăn, không ngủ. Nước mắt chị hoà lẫn cùng nước mắt con. Những khi bé ngất xỉu hay đi tiêu ra máu, ở một mình trong căn nhà nằm giữa chốn đồng không mông quạnh, chị hoảng loạn sợ hãi khóc gọi tên chồng trong điện thoại. Anh lại phải bỏ việc đang làm để về đưa bé và chị đi cấp cứu.
 

Mẹ và bé Thuỳ Trinh. Ảnh: WebMoney
 
Người mẹ ấy gạt nước mắt, dằn lòng mình bước qua những đớn đau dày vò đến tận tâm can để giành giật sự sống của con với tử thần từng chút một. Ban đầu khi đến bệnh viện Nhi Đồng kiểm tra, nhận được tin bé Trinh cần phải mổ và thay cả quả tim, bố mẹ bé choáng váng, thấy cả tương lai phía trước sụp tối. Nhưng rồi chị lại mạnh mẽ đứng lên, dẫn con đi khắp nơi để tìm kiếm chút hy vọng tươi sáng. Khi được các y bác sĩ từ bệnh viện Tim Tâm Đức thông báo Thuỳ Trinh chỉ cần mổ tim 2 lần, người mẹ ấy như trút được gánh nặng trên vai.
 
Dẫu vậy, khoản tiền mổ tim cho cả hai lần lên đến 100,000,000 VND vẫn là một con số qúa sức khủng khiếp với gia đình bé Trinh. Chỉ riêng chi phí cho lần mổ đầu tiên, 56,000,000 VND, đã hoàn toàn nằm ngoài tầm với của bố mẹ bé. Dù họ có làm ngày làm đêm, không ngủ, không ăn, không mặc, không sắm sửa thì cũng chẳng thể nào để dành kịp trước thời hạn phẫu thuật. Giờ chị lại còn phải ở nhà chăm sóc bé Trinh và con gái đầu, cả gia đình coi như mất đi một lao động nữa. Họ hàng gần xa dù thương nhau nhưng vì chung một cảnh nghèo cũng quẫn nên chỉ có thể bất lực ôm nhau khóc. Năm nay, Bình Phước lại còn mất mùa điều, chẳng ai biết thân phận gia đình ngụ cư nghèo khó ấy sẽ trôi về đâu?
 
Tưởng như ông trời đã hoàn toàn khép lại mọi cánh cửa với chị thì duyên phận run rủi cho mẹ bé Trinh gặp các tấm lòng thiện tâm tại Bình Phước, giúp kết nối cả hai và Hiểu Về Trái Tim (HVTT), quỹ chuyên hỗ trợ cho những bé mắc bệnh tim bẩm sinh.
 
Vì trường hợp của bé Trinh quá khẩn cấp, HVTT đã kết hợp cùng WebMoney Việt Nam, giải pháp tài chính thông minh online đến từ Nga với gần 30 triệu thành viên trải dài tại 95 nước trên toàn thế giới. Với chức năng gây quỹ từ thiện giúp kêu gọi sức mạnh cộng đồng nhanh chóng và đảm bảo tính minh bạch, HVTT và WebMoney mong rằng điều kỳ diệu sẽ đến với cả gia đình bé Trinh.  
 
Hãy cùng chung tay quyên góp cho lần phẫu thuật tim đầu tiên của bé Trinh để chữa lành trái tim bé và chị Ngân. Chỉ cần khoản đóng góp bằng một bữa ăn sáng hay đi chơi của bạn là đã có hai cuộc đời được cứu vớt và nở hoa.
 
 
Xem phóng sự về gia đình bé Thuỳ Trinh tại: https://youtu.be/564G6fC16jY
Link quyên góp tại: https://goo.gl/AhUVNf
Xem thông tin chi tiết chương trình tại: https://goo.gl/AhUVNf
Trang chủ webmoney: https://goo.gl/TPQETZ
Fanpage Webmoney: https://goo.gl/BkwUbe
Fanpage Hiểu Về Trái Tim: https://goo.gl/PBD8OS
Website Hiểu Về Trái Tim: https://goo.gl/fZtLBK
Link đăng ký tài khoản: https://goo.gl/hUyKRZ
Hướng dẫn đăng ký và tạo ví quyên góp: https://goo.gl/0Yzu4Z
Tin tức khác