Tin tức thị trường

Lặng người trước ước mơ làm phi công của cậu bé mắc bệnh tim bẩm sinh

6/4/2017 9:14:03 PM
Ngày nào, cậu bé Nguyễn Huy Hoàng cũng gấp máy bay giấy, líu lo với mẹ về ước mơ trở thành phi công đi khắp thế giới. Mỗi lần như vậy, người mẹ nghèo ấy chỉ biết quay mặt đi chỗ khác mà lau nước mắt. Bé Huy Hoàng chẳng hay biết rằng nếu không được phẫu thuật sớm, trái tim của mình sẽ dần dần suy kiệt.

Ngày nào, cậu bé Nguyễn Huy Hoàng cũng gấp máy bay giấy, líu lo với mẹ về ước mơ trở thành phi công đi khắp thế giới. Mỗi lần như vậy, người mẹ nghèo ấy chỉ biết quay mặt đi chỗ khác mà lau nước mắt. Bé Huy Hoàng chẳng hay biết rằng nếu không được phẫu thuật sớm, trái tim của mình sẽ dần dần suy kiệt.
 
Khi đến thăm bé Huy Hoàng, tôi thấy cuộc đời của mình như được dát vàng. Chín năm qua, căn bệnh tim bẩm sinh quái ác chưa bao giờ thôi dày vò hành hạ cả trái tim của Huy Hoàng và mẹ bé, chị Lý. Những gì có giá trị nhất đã lần lượt ra đi theo số lần nhập viện mỗi lúc một tăng. Trong căn nhà cấp 4 dột nát ấy chỉ còn lại chiếc TV cũ mòn là vật dụng đáng giá duy nhất. Đó cũng là nguồn sáng mở ra thế giới bên ngoài cho cuộc sống tù túng gói gọn giữa nhà và bệnh viện của bé.
 

Bé Nguyễn Huy Hoàng. Ảnh: Hiểu Về Trái Tim
 
Mỗi lần đẩy con trên băng ca nhập viện, chứng kiến con mình đến thở cũng đau đớn, chị Lý lại khấn cầu ông trời rút ngắn tuổi thọ của mình đi, miễn sao bé Huy Hoàng có thể lớn lên khoẻ mạnh là được. Chị chưa bao giờ thôi trách mình vì đem con đến thế giới này mà không cho con được một cơ thể lành lặn, một cuộc sống ấm êm. Mà làm sao khác được khi cái nghèo đã đeo bám gia đình nhà chị dai dẳng, thành một vòng lặp không hề có lối thoát từ bao đời nay? Họ hàng nhà chị ai cũng chìm trong cảnh túng quẫn nên cũng chẳng thể giúp gì hơn được nữa.
 
Nước mắt của chị Lý chảy dài khi nhớ về ngày bác sĩ thông báo căn bệnh tim của bé. Chị nức nở nghẹn ngào không thành tiếng, khó nhọc nói từng từ một. Có những khoảnh khắc quá đau đớn không thể tiếp tục câu chuyện, chị phải dừng lại, chờ qua cơn nghẹn ngào. Trái tim người mẹ nghèo như bị xé nát khi biết nếu không được phẫu thuật sớm, bé sẽ bị suy tim. Chi phí mổ tim 48,000,000 VND/ tháng hoàn toàn nằm ngoài tầm với của gia đình chị khi chỉ có chồng làm thợ hồ là lao động chính với thu nhập bấp bênh tháng có tháng không. Còn chị phải ở nhà nội trợ để chăm lo cho Huy Hoàng và em gái.
 

Viện phí của bé Huy Hoàng. Ảnh: Hiểu Về Trái Tim
 
Đã mấy năm liền, chị chẳng dám sắm sửa gì dù chỉ là một chiếc kẹp tóc mới. Quần áo của cả hai vợ chồng đều rách vá lỗ chỗ. Đến bữa ăn, phần ngon nhất được dành hết cho bé Huy Hoàng, chị Lý và chồng chia nhau những gì còn sót lại trong mâm. Nhiều tuần liền, cả hai chỉ ăn cơm với muối.
 
Nhiều năm trôi qua, tích góp mãi mà số tiền cũng chẳng đủ trong khi bệnh tình bé lại mỗi lúc một nguy kịch hơn. May mắn có những tấm lòng thiện nguyện đã giúp chị liên hệ với Hiểu Về Trái Tim (HVTT), một tổ chức chuyên kết nối các mạnh thường quân và những bé mắc bệnh tim bẩm sinh thuộc diện nghèo.
 

Đơn xin nhờ trợ giúp của gia đình bé. Ảnh: Hiểu Về Trái Tim
 
Xét thấy tính khẩn cấp của trường hợp bé Nguyễn Huy Hoàng, HVTT đã nhờ đến WebMoney Việt Nam, giải pháp tài chính thông minh online đến từ Nga với gần 30 triệu thành viên trải dài tại 95 nước trên toàn thế giới. Với chức năng gây quỹ từ thiện giúp kêu gọi sức mạnh cộng đồng nhanh chóng và đảm bảo tính minh bạch, HVTT và WebMoney mong rằng điều kỳ diệu sẽ đến với cả gia đình bé Huy Hoàng.
 
Hãy cùng chung tay quyên góp giúp bé Huy Hoàng có cơ hội lớn lên và sống bình thường! Chỉ cần một khoản tiền bằng một buổi ăn sáng hay đi chơi của bạn, một cuộc đời bé con đã được cứu.
 
Xem thông tin chi tiết chương trình tại: https://goo.gl/AhUVNf
Trang chủ webmoney: https://goo.gl/TPQETZ
Fanpage Webmoney: https://goo.gl/BkwUbe
Fanpage Hiểu Về Trái Tim: https://goo.gl/PBD8OS
Website Hiểu Về Trái Tim: https://goo.gl/fZtLBK
Link đăng ký tài khoản: https://goo.gl/hUyKRZ
Hướng dẫn đăng ký và tạo ví quyên góp: https://goo.gl/0Yzu4Z
Tin tức khác