Tin tức thị trường

Người mẹ bất lực nhìn căn bệnh tim bóp nghẹt ước mơ của con vì nghèo

6/4/2017 8:36:58 PM
Mỗi lần bé Ngọc Hân hỏi mẹ “Khi nào con lại được đi học hở mẹ?”. Người mẹ nghèo kiệt quệ nhiều khi chẳng có nổi 500,000 VND trong túi ấy chỉ biết ôm con vào lòng khóc ròng. Mỗi ngày đối với chị như tấn tinh thần khi nhìn thấy con mình tím tái, lạnh ngắt đi bởi những cơn đau tim thắt người. Tàn nhẫn hơn, nếu không được phẫu thuật kịp thời, cuộc đời em coi như đã đóng lại hoàn toàn.

 
Mỗi lần bé Ngọc Hân hỏi mẹ “Khi nào con lại được đi học hở mẹ?”. Người mẹ nghèo kiệt quệ nhiều khi chẳng có nổi 500,000 VND trong túi ấy chỉ biết ôm con vào lòng khóc ròng. Mỗi ngày đối với chị như tấn tinh thần khi nhìn thấy con mình tím tái, lạnh ngắt đi bởi những cơn đau tim thắt người. Tàn nhẫn hơn, nếu không được phẫu thuật kịp thời, cuộc đời em coi như đã đóng lại hoàn toàn.
 
Tôi đến nhà bé Ngọc Hân khi trời đã chập choạng tối. Con đường dẫn vào xóm lao động quận 12 lầy lội khó đi. Vì không báo trước nên lúc tới nơi, cả nhà vẫn đang dùng bữa cơm tối với chút cơm trắng và đĩa rau héo người ta bỏ lại ở buổi chợ chiều. Trên giường, bé Lý Ngọc Hân 5 tuổi đang gắng gượng ngồi dậy để chào người lạ. Dù gương mặt xanh xao do bị căn bệnh tim quái ác hành hạ, đôi mắt bé vẫn ánh lên nét thông minh, tinh nghịch.
 

Bé Lý Ngọc Hân. Ảnh: Hiểu Về Trái Tim
 
Thấy mấy cuốn sách tôi mang theo trên tay, cô bé phấn khởi hẳn. Em ngồi vào lòng tôi, bàn tay bé xíu nhỏ hơn hẳn bạn cùng tuổi đặt lên những trang sách mới. Khuôn mặt bé bừng sáng khi được tôi dạy đọc.
 
Bé rất thích học, từng được mẹ cho đến lớp mẫu giáo nhưng chỉ được một thời gian vì cô bé liên tục ngất xỉu, lên cơn khó thở trong lớp. Rất nhiều lần, ba mẹ bé đã phải bỏ dở buổi làm để đến trường đưa bé đi cấp cứu. Nghỉ học rồi, ngày nào cô bé cũng lấy những quyển sách đã sờn gáy, bật cả lề ra lật đi lật lại. Mỗi ngày của Ngọc Hân bắt đầu bằng việc thức dậy, ngóng ánh mắt ra cửa sổ nhìn những bạn cùng tuổi được bố mẹ dẫn đến trường mẫu giáo. Với nhiều trẻ em, đến trường là việc hiển nhiên, còn riêng Ngọc Hân, đó là một ước ao hết sức xa vời.
 

Biên bản hội chẩn bệnh tim của bé Ngọc Hân. Nguồn: Hiểu Về Trái Tim
 
Với tổng thu nhập chỉ 6,000,000 VND/ tháng cho cả nhà 5 miệng ăn, chi phí ca phẫu thuật tim lên đến 19,500,000 VND là cả một gia tài nhỏ. Gia đình nhỏ ấy đã hoàn toàn kiệt quệ vì căn bệnh quái ác này. Bỏ quê nhà và người thân ở Sóc Trăng, dắt díu nhau lên Sài Gòn, chịu đựng điều kiện sống tồi tàn và tằn tiện nhất trong khu lao động quận 12 để bé có thể tiếp cận những dịch vụ y tế tốt hơn. Mẹ bé Ngọc Hân đã hoàn toàn suy sụp khi nhận được phiếu báo chi phí ca phẫu thuật từ bệnh viện Tâm Đức.
 

Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình bé. Ảnh: Hiểu Về Trái Tim
 
Bị đẩy đến tận cùng của tuyệt vọng, chẳng thể cố gắng hơn được nữa, chị đành nhờ đến tổ chức Hiểu Về Trái Tim (HVTT). HVTT chuyên giúp kết nối các mạnh thường quân hảo tâm và những mảnh đời nghèo bất hạnh bị căn bệnh tim điểm án tử hình. Nhưng riêng với những trường hợp cần phẫu thuật càng sớm càng tốt như bé Ngọc Hân, quỹ đã quyết định kết hợp cùng WebMoney để kêu gọi sức mạnh cộng đồng.
 
WebMoney là giải pháp tài chính online đến từ Nga có gần 30 triệu người dùng trên toàn thế giới. Kế thừa WebMoney quốc tế, WebMoney Việt Nam với ứng dụng giúp gây quỹ từ thiện minh bạch và nhanh chóng mong rằng sức mạnh cộng đồng sẽ biến ước mơ của Ngọc Hân thành hiện thực.
 
Bạn có thể đăng ký gây quỹ cho bé tại đây: https://goo.gl/hUyKRZ . Mọi hoạt động gây quỹ sẽ bắt đầu từ 0h ngày 6/6/2017. Chỉ cần cả cộng đồng chung tay, mỗi người đóng góp một khoản nhỏ bằng bữa ăn sáng hoặc một buổi đi chơi, Ngọc Hân hoàn toàn có thể thoát khỏi án tử hình đang từng ngày hút cạn sự sống bên trong bé.
 
Khi chào tạm biệt Ngọc Hân, ngoéo tay hứa rằng sẽ quay trở lại, tôi tự hỏi bản thân liệu đây có phải là cần cuối tôi gặp bé?
 
Xem thông tin chi tiết chương trình tại: https://goo.gl/AhUVNf
Trang chủ webmoney: https://goo.gl/TPQETZ
Fanpage Webmoney: https://goo.gl/BkwUbe
Fanpage Hiểu Về Trái Tim: https://goo.gl/PBD8OS
Website Hiểu Về Trái Tim: https://goo.gl/fZtLBK
Link đăng ký tài khoản: https://goo.gl/hUyKRZ
Hướng dẫn đăng ký và tạo ví quyên góp: https://goo.gl/0Yzu4Z
 
Tin tức khác