Tin tức thị trường

PHÉP MÀU NÀO CHO CÁC EM BÉ MẮC BỆNH TIM?

6/4/2017 8:30:14 PM
Khi vào bệnh viện Nhi Đồng 1, không khó để bắt gặp hình ảnh một bậc phụ huynh nào đó cầm trên tay giấy báo viện phí, từng dòng nước mắt đau xót rơi lã chã. Đó có thể là bố mẹ của một em bé mắc bệnh tim bẩm sinh. Căn bệnh đồng nghĩa với án tử hình treo lơ lửng trên đầu.

 
Khi vào bệnh viện Nhi Đồng 1, không khó để bắt gặp hình ảnh một bậc phụ huynh nào đó cầm trên tay giấy báo viện phí, từng dòng nước mắt đau xót rơi lã chã. Đó có thể là bố mẹ của một em bé mắc bệnh tim bẩm sinh. Căn bệnh đồng nghĩa với án tử hình treo lơ lửng trên đầu.
 
Và những bậc cha mẹ đó không hề cá biệt. Có cả trăm nghìn phụ huynh như vậy trên khắp Việt Nam. Đa phần đều rơi vào những gia đình nghèo, không thể chi trả nổi chi phí phẫu thuật lên đến hàng trăm triệu đồng. Tàn nhẫn hơn, bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh thường phải được phẫu thuật trước một độ tuổi nhất định để có thể lớn lên khoẻ mạnh bình thường.
 
Trong hoàn cảnh đó, Hiểu Về Trái Tim (HVTT) được ra đời để giúp kết nối các mạnh thường quân và những bé đang cần mổ tim. Nhưng con số bệnh nhi được phẫu thuật vẫn còn hết sức khiêm tốn so với tổng số lượng ca bệnh trên toàn quốc. Đặc biệt với những trường hợp cần mổ khẩn cấp, rất nhiều lần những nhân viên của HVTT đã phải rơi nước mắt bất lực chứng kiến căn bệnh quái ác cướp bé khỏi vòng tay của họ mãi mãi. Cần có một cách giải quyết mang tính toàn diện hơn, kêu gọi được sức mạnh cộng đồng nhanh chóng, đồng thời đảm bảo tính minh bạch.
 
Đó chính là chức năng gây quỹ từ thiện của WebMoney Việt Nam. WebMoney Việt Nam là giải pháp tài chính thông minh online được kế thừa nền tảng từ WebMoney quốc tế thành lập tại Nga 1998. Kết hợp cùng Hiểu Về Trái Tim (HVTT), WebMoney sẽ giúp gây quỹ cho 5 trường hợp đang cần mổ tim gấp dưới đây.
 
Lúc mới sinh, ngày nào bé Nguyễn Thị Thuỳ Trinh cũng khóc thét, tím tái toàn thân. Ba tháng đầu tiên, mẹ phải ẵm bé cả ngày, không thể làm được cả những việc đơn giản nhất như ăn cơm. Nước mắt mẹ chan hoà cùng nước mắt con. Khi cầm trên tay tờ giấy thông báo bệnh bé đang mang trên người cùng chi phí phẫu thuật tim khổng lồ, đôi mắt hõm sâu 2 vệt thâm quần của người mẹ nghèo như tối sầm lại. Cả gia đình đã khánh kiệt vì toàn bộ tiền để dành 10 năm qua đều dùng để chữa trị cho bà nội vừa gặp tai nạn. Họ không thể chi trả 56,000,000 VND cho ca phẫu thuật. Những khi cô bé mới năm tháng tuổi ngất xỉu, người mẹ nghèo khó đó đã muốn bỏ cuộc nhưng tình mẫu tử đã tiếp thêm sức mạnh cho chị.
 
Bé Nguyễn Thị Thuỳ Trinh và mẹ. Ảnh: Hiểu Về Trái Tim
 
Với bé Đoàn Minh Huy ở An Giang, cả nhà đã kiệt quệ hoàn toàn sau lần mổ tim thứ nhất. Tất cả những gì đáng giá nhất đã được bán đi để giành giật sự sống cho bé. Và bé vẫn còn một lần phẫu thuật với chi phí lên đến 25,750,000 VND. Mỗi lần bé lên cơn đau tím người, mẹ bé chỉ biết ôm con vào lòng khóc nấc, mong chờ một phép màu xảy ra.
 
Bé Đoàn Minh Huy. Ảnh: Hiểu Về Trái Tim.
 
Bảy năm nay, bé Phan Bá Phước đã oằn mình chiến đấu chống lại căn bệnh tim bẩm sinh trên giường bệnh. Cuộc sống của em thu gọn trong những chuỗi ngày nhập viện và ngôi nhà lụp xụp. Tổng thu nhập 4,500,000 VND/ tháng chỉ có thể trang trải đủ cho gia đình lên đến 5 nhân khẩu. Số tiền phẫu thuật bằng cả một gia tài với những người nghèo, 52,200,000 VND. Chẳng ai biết lần cấp cứu tiếp theo, bé có thể trở về nhà nữa không?
 
Bé Phan Bá Phước. Ảnh: Hiểu Về Trái Tim.
 
Với bé Lý Ngọc Hân ở Sóc Trăng chỉ mới 5 tuổi có ba mẹ làm mướn, chi phí phẫu thuật tim hở van 2 lá lên đến 19,500,000 VND bằng cả năm thu nhập của gia đình. Nhưng căn bệnh quái ác thì không chờ đợi một ai. Mỗi lần bé hỏi mẹ khi nào mới hết bệnh, người mẹ nghèo chỉ biết ôm con vào lòng khóc ròng.
 
Bé Lý Ngọc Hân. Ảnh: Hiểu Về Trái Tim.
 
Nhìn khuôn mặt lanh lợi của bé Nguyễn Huy Hoàng với ước mơ làm phi công, ít ai nghĩ rằng căn bệnh tim đang hành hạ em mỗi ngày. Nếu không được phẫu thuật kịp thời, trái tim nhỏ bé sẽ suy kiệt dần dần. Với tổng thu nhập gia đình chỉ có 4,000,000 VND đến từ người cha làm phụ hồ bấp bênh, chẳng biết đến bao lâu cả gia đình ấy mới tích góp đủ 24,000,000 tiền phẫu thuật?
 
Bé Nguyễn Huy Hoàng. Ảnh: Hiểu Về Trái Tim.
 
Tất cả những bé trên đều có chung một điểm, nếu không được phẫu thuật trước thời điểm bác sĩ ấn định, trái tim của các bé sẽ hoàn toàn mất đi hy vọng.
 
Sở hữu gần 30 triệu thành viên trải dài trên 95 nước, WebMoney mạnh mẽ tin tưởng rằng sức mạnh của cộng đồng sẽ làm nên điều kỳ diệu cho 5 cuộc đời bé con ấy. Chỉ cần mỗi một thành viên đóng góp một khoản nhỏ bằng bữa ăn sáng, nhiều người cùng chung tay là đã có một cuộc đời được cứu giúp. Cuộc đời ấy lại tiếp tục giúp đỡ những cuộc đời khác. Một tác động nhỏ nhưng lại có thể tạo nên vô vàn thay đổi tích cực.
 
Để cùng nhau lan toả sức mạnh cộng đồng, thay đổi cuộc đời các bệnh nhi, bạn hãy click vào link này để đăng ký ngay tài khoản WebMoney. Các hoạt động quyên góp sẽ bắt đầu từ lúc 0 giờ ngày 6/6.
 
 
Xem thông tin chi tiết chương trình tại: https://funding.webmoney.com.vn/quy-hieu-ve-trai-tim
Trang chủ webmoney: https://www.webmoney.com.vn/
Fanpage webmoney: https://www.facebook.com/WebMoney.Vietnam/
Fanpage Hiểu Về Trái Tim: https://www.facebook.com/hieuvetraitim/
Tin tức khác